Cùng tìm hiểu 20 kiểu dương vật khác nhau – Liệu có kiểu nào bất thường (Phần 2) ?

Phần tiếp theo của bài viết : 20 kiểu dương vật khác nhau (P1)

Tông màu da của dương vật có ảnh hưởng như thế nào ?

Tùy vào từng dân tộc mà tông màu da dương vật của bạn có thể khác biệt với những người thuộc dân tộc khác. Màu của “cô bé” hay nhũ hoa cũng vậy.

Điều này là do các hormone giới tính của chúng ta có nhiệm vụ điều chỉnh các tế bào melanocyte. Đây là những tế bào da giải phóng melanin, quyết định cho sắc tố da ở mỗi người.

Nồng độ testosterone tăng liên tục trong suốt cuộc đời của bạn dẫn đến da sẽ sẫm màu hơn ở những “khu vực” bên dưới. Màu sắc có thể nghiêng về tông màu nâu hoặc xám.

Và trong quá trình cương cứng, lượng máu lưu thông xuống dưới có thể làm cho “cậu bé” trở nên đỏ hoặc thậm chí là tím.

Đây là điều hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của dương vật.

Lông, bao quy đầu và những thứ liên quan

Lông, bao quy đầu hay những đường gân nổi lên góp phần tăng “sức hút” và tính chất đặc trưng của mỗi người.

Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về các thành tố này và cách kiểm soát chúng hợp lý.

Dương vật đã cắt bao quy đầu :

Khoảng 70% đàn ông Mỹ đã cắt bao quy đầu.

Có nghĩa là sau khi thực hiện cuộc tiểu phẫu này phần đầu dương vật luôn lộ ra ngoài khỏi lớp da quy đầu,bạn không cần phải kéo phần da xuống nữa.

Mẹo nhỏ: Bao quy đầu không ảnh hưởng đến sự hài lòng của đối tác trong mỗi cuộc giao ban, nếu bạn mới thực hiện cắt bao quy đầu hãy cân nhắc việc sử dụng chất bôi trơn để giảm thiểu đau rát ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai.

Dương vật không cắt bao quy đầu :

Dương vật không cắt bao quy đầu thì phần da bao vẫn còn nguyên.

Phần đầu chỉ có thể lộ hoàn toàn ra ngoài nhìn thấy được khi dương vật cương cứng và còn phụ thuộc vào phần da quy đầu có bị dài hay hẹp.

Mẹo nhỏ: Bao quy đầu có thể tự kéo xuống khi dương vật cương cứng nhưng chủ yếu bạn vẫn phải tác động bằng tay. Nếu bạn bị dài hay hẹp bao quy đầu thì bạn nên điều trị sớm, chủ yếu là phương pháp cắt bao quy đầu để tránh các tình trạng xuất tinh sớm, giảm khoái cảm hay thậm chí là các bệnh viêm nhiễm.

Dương vật có lông mu rậm

Lông mu có tác dụng chính là ngăn mồ hôi và bụi bẩn tiếp xúc cũng như giúp giảm  ma sát trong “chuyện ấy”.

Ngoài ra nó còn là minh chứng của sự trưởng thành về giới tính vì cơ bản lượng lông là do hormone testosteron quyết định.

Lông xung quanh gốc dương vật và phần bìu bình thường là phát triển khá nhiều, trừ khi bạn cạo nó đi. Thậm chí ở một số người lông còn mọc dọc theo phần thân dương vật. Tất cả đều ổn!

Mẹo nhỏ: Nếu chuẩn bị làm “chuyện ấy”, hãy vệ sinh vùng lông mu sạch sẽ. Nếu bạn hay đối phương thích một “cậu bé” trơn nhẵn, hãy cẩn thận và cân nhắc để tránh những rủi ro đau rát do cọ xát hay vi khuẩn xâm nhập.

Dương vật trơn nhẵn

Dương vật trơn nhẵn là dương vật không có lông mu hay bất kì đường gân nào nổi lên. Điều này sẽ giúp cho việc quan hệ trở nên trơn tru và mượt mà nhưng bù lại sẽ làm giảm đi độ nam tính của “cậu bé”.

Mẹo nhỏ: Nếu “cậu bé” của bạn trơn nhẵn do cơ địa hay nội tiết tố thì giải pháp là hãy thử sử dụng bao cao su có gân hay gai để tăng cảm giác và trải nghiệm.

Dương vật có đường gân (tĩnh mạch) nổi lên :

Một số dương vật có mạch máu hay gân nổi rõ lên bề mặt, nhất là khi cương cứng. Nguyên nhân có thể do di truyền hay cơ địa từng người nhưng phần lớn thì chúng không phải vấn đề gì quá lớn.

Mẹo nhỏ: Nếu dương vật bạn nổi gân quá nhiều, hãy dùng những loại bao cao su dày hơn để tránh tiếp xúc cọ xát quá mức.

Dương vật có tàn nhang :

Tàn nhang ảnh hưởng bởi sắc tố da nên chúng có thể xuất hiện rõ rệt ở một số vùng da trên cơ thể, trong đó có dương vật.

Thực tế thì tàn nhang hoàn toàn không có hại và vẫn có tính thẩm mỹ bình thường.

Mẹo nhỏ: Tàn nhang ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn hoặc đối tác lo lắng về sự xuất hiện của các đốm bất thường, hãy nói chuyện thẳng thắn về tình trạng của mình với bác sĩ hoặc các chuyên gia về sức khỏe.

Dương vật bất biến

Là loại dương vật vẫn giữ nguyên kích thước của nó cho dù nó có được kích thích hay cương cứng.

Các chuyên gia vẫn chưa có những nghiên cứu cụ thể về trường hợp này, nhưng đây là tình trạng tương đối phổ biến ở một số người.

Mẹo nhỏ: Nếu không ảnh hưởng gì tới sức khỏe thì bạn cứ sinh hoạt tình dục bình thường!

Dương vật to dần lên

Hầu hết các dương vật đều tăng kích thước và lớn hơn khi chúng cương cứng.

Mẹo nhỏ: Không có gì tốt hơn là quan hệ thường xuyên và đều đặn!

Tổng kết

Về hình dạng của dương vật thì không có loại nào tốt hoàn toàn cũng như không có loại nào là xấu, mỗi loại đều có những lợi thế nhất định trong “chuyện ấy”.

Vì vậy hãy cố gắng tận hưởng và hài lòng về những gì mình có thay vì tập trung quá nhiều vào vẻ bề ngoài.

Hãy chú ý theo dõi các thay đổi bất thường về ngoại hình, đặc biệt là khả năng hoạt động của “cậu bé” mới là quan trọng.

Về Yeutheduc

Trả lời