3 lợi ích của máy chạy bộ mà bạn nên biết !

Chạy bộ hay đi bộ là một trong những phương pháp tập thể dục hiệu quả nhất để nâng cao sức khoẻ và phòng chống bệnh tật.

Bạn có thể chạy bộ theo nhiều cách : Chạy bộ trên sân tập, công viên hoặc bất cứ nơi nào có đủ không gian rộng rãi, hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ, một thiết bị vô cùng tiện lợi.

Trong bài viết dưới, mình xin được chia sẻ 3 lợi ích của máy chạy bộ chuyên dụng giúp bạn nâng cao sức khoẻ với chiếc máy này .

1/ Máy chạy bộ là thiết bị an toàn, thuận tiện và hiệu quả !

Chạy bộ trên máy chạy bộ giúp bạn tập trung hơn vào mục đích của việc tập thể dục mà không cần lo nguy cơ té vì bề mặt trơn trợt, hay nguy cơ chấn thương vì mặt đường gồ ghề.

Bạn cũng không cần phải lo về vấn đề thời tiết nóng-lạnh hay mưa nắng, vì máy chạy bộ được đặt trong nhà, bạn có thể chạy bất cứ khi nào bạn thích !

Cơ thể bạn cũng sẽ hồi phục nhanh hơn vì máy chạy bộ là môi trường hoàn hảo cho hoạt động chạy bộ.

2/ Luyện tập hiệu quả hơn với mặt phẳng nghiêng !

Một trong những tính năng độc đáo của máy chạy bộ là điều chỉnh độ nghiêng trên đường chạy. Với tính năng này, bạn có thể nâng cao sức chịu đựng của cơ thể, giúp cho việc tập thể dục hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn tham gia một cuộc đua leo dốc hay chuẩn bị cho một chuyến du lịch leo núi, tính năng này càng giúp ích hơn. Thông thường các máy chạy bộ hiện nay có độ dốc tối đa là 15%, bạn sẽ luyện tập hoàn hảo với độ dốc này !

3/ Với máy chạy bộ, bạn có thể chạy đúng cách hơn !

Vào cuối những năm 90, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chạy bộ giảm được độ dài sải chân và tăng tần số bước chạy lên cao hơn trên máy chạy bộ so với chạy trên mặt đất.

Điều này giúp cho cơ thể bạn săn chắc hơn và giảm các lực tác động lên cơ thể không cần thiết.

Tất nhiên việc chạy bộ trên máy chạy bộ không thể giống hoàn toàn khi bạn chạy trên mặt đường,  nhưng nó có thể mô phỏng khá hiệu quả, thiết lập độ nghiêng lên 1% có thể bù đắp vào sức cản của gió mà bạn quen trải nghiệm khi chạy ngoài công viên.

Mọi người cũng phản hồi rằng khi chạy trên máy chạy bộ, họ sẽ cảm nhận được nỗ lực của bản thân tốt hơn, điều này giúp họ hứng thú hơn vào những lần tập tiếp theo.

Vậy là bạn đã biết những lợi ích khi sử dụng máy chạy bộ trong nhà. Nếu bạn biết được những lợi ích thú vị khác về thiết bị này, chia sẻ cùng mình qua bình luận phía dưới nhé !

Về Yeutheduc

Trả lời