5 thủ thuật chạy bộ trên máy chạy bộ giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn !

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, nhưng bạn cứ chạy cùng 1 tốc độ và độ nghiêng mỗi lần bạn chạy bộ trên máy chạy bộ, thì rất có thể, bạn đang gặp vấn đề trong chiến lược giảm cân của mình !

Bài viết này sẽ chia sẻ một số thủ thuật giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn chiếc máy chạy bộ tại nhà, biết đâu còn giúp bạn tăng thêm hứng thú khi bước chân lên thiết bị tiện lợi này !

1/ Kết  hợp giữa nhanh và chậm !

Mẹo tập thể dục để giảm cân rất đơn giản : Để giảm trọng lượng cơ thể, bạn cần đốt cháy nhiều năng lượng hơn nữa !

Bạn có thể làm việc trên bằng cách tăng cường độ hoặc thời gian tập luyện. Vấn đề là, nếu bạn cứ tập tới mức gần như tối đa nhịp tim của mình, bạn có thể nhanh chóng kiệt sức.

Nhưng nếu bạn cứ chạy chậm và ổn định cùng 1 tốc độ ngày qua ngày, bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu để cân nặng trở nên lý tưởng !

Vì vậy, Janet Hamilton, một chuyên viên thể dục tại Atlanta, cho biết bạn nên kết hợp cả 2 phương pháp trên. Đặt ra 1 lịch biểu trong tuần ví dụ như trong những ngày chẵn, hãy chạy nhanh và mạnh trong vòng 20-30 phút, vào ngày lẻ, hãy chạy chậm nhưng kéo dài thời gian tập luyện trong 60 phút hoặc hơn.

2/ Thúc đẩy tốc độ

Những khoảng nghỉ hoặc những đợt chạy nước rút ngắn rải rác trong suốt thời gian chạy bộ trên máy chạy bộ là một trong những cách dễ dàng nhất để giảm thời gian tập thể dục và giảm bớt vòng eo của bạn !

Thực tế, có 1 nghiên cứu trên tạp chí y khoa cho rằng những người chạy thật nhanh trong vòng 2 phút (sau đó giảm tốc trong 3 phút) đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn nhiều so với những người chạy chậm và ổn định

Khả năng đốt mỡ của họ cũng tốt hơn hẳn so với nhóm người “ổn định”.

Janet Hamilton khuyên rằng hãy bắt đầu thời gian tập luyện theo tỷ lệ 1:2 hay 1:1. Có nghĩa là bạn nên tăng tốc trong khoảng 30-60 giây, sau đó giảm tốc trong cùng một khoảng thời gian hay gấp đôi.

yeutheduc-tang-toc-do-may-chay-bo

Tăng tốc độ hợp lý giúp luyện tập hiệu quả hơn

Bạn cũng có thể chọn 1 tốc độ phù hợp mà bạn có thể tập trong khoảng 2-5 phút. Việc này giúp bạn hưng phấn nhưng không kiệt sức quá nhanh. Và bạn hãy tăng cường độ cao hơn theo thời gian, tuỳ thuộc vào cơ thể của bạn.

3/ Cài đặt độ nghiêng một cách thông minh

“Độ nghiêng càng lớn – Calories đốt càng nhanh” – Quy tắc rất đơn giản.

Mình cũng biết rằng chạy trên mặt phẳng nghiêng sẽ rất khó khăn cho cơ thể của bạn so với chạy thông thường. Vì vậy, hãy giảm tốc độ đi một chút.

Chạy trên mặt phẳng nghiêng là cách tuyệt vời để xây dựng sức mạnh ở hông và chân của bạn – khiến chúng hoạt động nhiều hơn, đốt mỡ tốt hơn ở những vị trí đó.

Bạn nên thử nhiều độ nghiêng khác nhau. Điều chỉnh độ dốc khoảng 2-4% trong 1-2 phút. Giảm tốc độ xuống 0.1 hay 0.2. Sau đó chỉnh lại chạy trên mặt phẳng trong cùng 1 khoảng thời gian và lặp lại quá trình.

Khi bạn đã quen với việc chạy với độ nghiên phù hợp, hãy có gắng duy trì tốc độ như chạy trên mặt phẳng.

4/ Nên đi bộ trong một vài ngày

Chúng ta đã có những ngày chạy tăng tốc độ  và chạy trên đường nghiêng một cách hiệu quả.

“Tăng thời gian tập luyện sẽ đốt cháy nhiều calo hơn” – Hamilton nói. Thay vì chạy trong 20 phút. Đi bộ 45 phút sẽ hiệu quả hơn.

Mặc dù đây không phải là 1 kỹ thuật tốt hằng ngày (đi bộ lâu sẽ khiến bạn cảm thấy chán, hoặc kéo dài thời gian tập ảnh hưởng tới những việc khác…) nhưng kéo dài thời gian và giảm cường độ tập sẽ giúp bạn thư thái hơn vì không cần phải nỗ lực nhiều mà lượng calo cũng sẽ được đốt cháy hiệu quả !

5/ Đừng lặp lại

Một nghiên cứu trên tạp chí thể thao cho thấy cách tốt nhất để giảm cân là đừng duy trì 1 lịch tập giống nhau trong thời gian dài.

Tìm được sự kết hợp hoàn hảo của việc tập luyện cường độ cao, khoảng nghĩ, độ bền, và sức chịu đựng chắc chắn sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nhanh chóng hơn

Về Yeutheduc

Trả lời