10 lỗi thường gặp khi bạn thực hiện ăn kiêng low carb !

Một chế độ ăn kiêng low-carb có thể cực kỳ hiệu quả để giảm mỡ thừa, và nhiều nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ kháng insulin và tiểu đường.

Low-carb giúp giảm bớt các loại thực phẩm mà chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều (đặc biệt với các thực phẩm giàu tinh bội), giúp bạn giảm được hàng tấn calo.

Vì vậy, lượng đường trong máu của bạn sẽ trở nên ổn định hơn.

Tuy nhiên, như với hầu hết các chế độ ăn kiêng, có một số sai lầm phổ biến bạn có thể gặp phải khi thực hiện vì chế độ ăn low-carb hạn chế một số loại thực phẩm nhất định.

Một số sai lầm thường gặp có thể từ việc mong đợi kết quả quá sớm đến việc tập trung quá nhiều vào các chất dinh dưỡng đa lượng khác đến việc không lập kế hoạch v.v…

Các sai lầm này có thể phá hỏng kế hoạch giảm cân và cải thiện sức khoẻ của bạn.

Vì vậy, bài viết dưới đây trình bày 10 sai lầm phổ biến nhất trong việc ăn kiêng low-carb và cách tránh.

1/ Ăn quá ít carb (Đường, tinh bột)

Chế độ ăn kiêng low-carb, mặc dù hạn chế tinh bột nhưng để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh trong khi ăn low-carb, điều quan trọng là bạn cần nhận được đủ tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng (protein, chất béo và carbs).

Hãy nhớ rằng, ăn kiêng Low-carb không có nghĩa là không có carb.

Rau, đều chứa carbohydrate, cũng như trái cây và các thực phẩm lành mạnh khác là những thứ mà bạn nên ăn

Nếu bạn ăn quá ít carbs lúc đầu, bạn có thể bị “sốc carb” và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Bạn cần bắt đầu ăn kiêng low-carb một cách chậm rãi. Giảm lượng carb dần dần lúc đầu sẽ giúp bạn thoải mái hơn để ăn kiêng 1 cách bền vững.

Ăn quá ít carb cũng không tốt

Ăn quá ít carb cũng không tốt

2/ Ăn quá nhiều các loại thực phẩm “được phép”

Vì bạn ăn kiêng low-carb giữ lượng carb nạp vào ở mức thấp ( từ 50 đến 100 gram, tùy thuộc vào mức độ tập thể dục của bạn), bạn cảm thấy mình cần ăn nhiều chất dinh dưỡng khác một cách không hạn chế như protein và chất béo.

Điều này khiến bạn quá lạm dụng thịt và phô mai, những thứ không chỉ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe mà còn gây tăng cân vì những thực phẩm này chứa rất nhiều calo.

Vì vậy, ăn kiêng low-carb cũng không có nghĩa là ăn quá nhiều đạm và chất béo.

Thay vào đó, hãy tham khảo chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra lượng chất dinh dưỡng đa lượng tối ưu cho bạn và để cho sự thèm ăn trở thành người thầy hướng dẫn :

Ăn khi bạn đói và dừng lại khi bạn cảm thấy no lành mạnh.

3/ ăn kiêng low carb nhưng không ăn rau !

Có rất nhiều người cảm thấy không khoẻ khi thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb.

Sau khi tìm hiểu thì hóa ra họ hầu như không ăn rau hoặc trái cây. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ trong thời gian dài.

Kim tự tháp về ăn kiêng low-carb có rau ở phần đáy.

Nói cách khác, bạn nên ăn nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào khác !

Thông thường, một nửa đĩa thức ăn của bạn nên được lấp đầy rau.

Trái cây cũng vậy, đặc biệt là trái cây ít đường, có vai trò quan trọng trong chế độ ăn kiêng low-carb hoàn chỉnh.

Và những thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe vì chúng chứa các vi chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hoạt động tốt, ngăn ngừa các chứng bệnh mãn tính nguy hiểm như tim mạch, và tiểu đường.

Ăn nhiều rau rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng low carb

Ăn nhiều rau rất quan trọng trong chế độ ăn kiêng low carb

4/ Ăn kiêng low carb nhưng sợ hãi chất béo :

Tránh xa chất béo cũng gây hại như lạm dụng chất béo vì chất béo lành mạnh là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Mặc dù thực tế là chất béo lành mạnh đã được chứng minh là cải thiện mọi thứ từ cholesterol cao đến sức khỏe não bộ, nhưng hầu như không một ngày nào bạn không nhìn thấy hoặc nghe thấy một thông điệp tiêu cực về chất béo trong chế độ ăn uống.

Điều này, kết hợp với mong muốn giảm cân nhanh, có thể khiến bạn có quan niệm sai lầm về chất béo và tránh xa chúng.

Lúc đầu, bạn sẽ thấy kết quả giảm cân khá nhanh nếu bạn không ăn chất béo.

Tuy nhiên, việc giảm cân chắc chắn sẽ trở nên không hiệu quả và sau đó bạn có thể trở nên đói hơn, mệt mỏi hơn, ăn nhiều hơn nếu bạn không thêm chất béo vào chế độ ăn uống của mình.

Không có gì phá hoại một chế độ ăn kiêng nhanh hơn cơn đói. Vì vậy, đừng để điều này xảy ra với bạn.

Hãy bổ sung chất béo lành mạnh vào chế độ ăn kiêng low carb nhé

5/ Ăn kiêng low carb nhưng quên chất xơ

Ăn đủ rau và trái cây rất quan trọng !

Chúng giúp bạn cung cấp đủ chất xơ trong chế độ ăn uống, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón và đầy hơi mà mọi người thường gặp phải khi cắt bỏ thực phẩm giàu carb.

Hãy làm quen với các loại thực phẩm giàu chất xơ, ít carb, như hạt Chia và các loại hạt có nguồn gốc thực vật khác.

Các loại hạt này giàu dinh dưỡng và chất xơ, là những nhân tố quan trọng trong việc xây dựng 1 chế độ ăn kiêng low carb lành mạnh.

6/ Thiếu 1 kế hoạch khoa học

Khi bạn bắt đầu một chế độ ăn mới, chắc chắn bạn sẽ gặp phải khó khăn khi loại bỏ những thói quen cũ và thay thế bằng những thói quen mới lành mạnh hơn.

Bạn không còn vô tư ăn fast food, uống nước ngọt hoặc các loại thực phẩm không tốt khác.

Đây là một điều tốt. Tạm dừng để xem xét lại các thói quen xấu là một bước cải thiện cuộc sống tốt hơn

Nhưng, trong trường hợp ăn kiêng low carb, điều quan trọng là lập kế hoạch trước một thời gian cho đến khi thói quen mới của bạn trở nên tự nhiên.

Không có gì phá hoại mục tiêu của bạn nhanh hơn là nhận ra rằng bạn đang đói nhưng bạn không biết nên ăn gì, bạn không có gì trong tủ lạnh hoặc bạn không có thời gian để nấu ăn.

Lên kế hoạch đi siêu thị, cũng như nấu ăn theo đợt, chọn một ngày trong tuần để chế biến các món ăn mà bạn có thể ăn trong suốt cả tuần. .

Ngoài ra,mua đồ ăn nhẹ low-carb cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

7/ Thực đơn dễ ngán

Có một số người có thể ăn những thứ giống nhau từ ngày này qua ngày khác.

Nhưng thẳng thắn mà nói, hầu hết chúng ta đều thích sự đa dạng và sẽ nhanh chán nếu phải ăn 1 món ăn quá lâu

Có nhiều cách để tránh sự nhàm chán trong chế độ ăn kiêng low carb.

Không có lý do gì để không ăn nhiều loại thực phẩm và trên thực tế, một chế độ ăn uống đa dạng tốt cho sức khoẻ hơn về mặt dinh dưỡng.

Có rất nhiều món ăn có các lựa chọn low-carb. Bạn chỉ cần bỏ qua tinh bột và đường. Ngoài ra, hầu hết các món ăn đều có thể chế biến mà không cần đường.

Thực đơn đa dạng và ngon miện giúp bạn ăn kiêng low carb lâu dài

Thực đơn đa dạng và ngon miện giúp bạn ăn kiêng low carb lâu dài

8/ Trở thành con mồi của thực phẩm low carb đóng gói :

Hãy cảnh giác với kem low-carb, thanh năng lượng low carb thay thế bữa ăn và các “món ăn” khác được dán nhãn low-carb hoặc không đường.

Chúng thường chứa các thành phần như maltitol, cũng tệ giống đường theo nhiều cách.

Maltitol là một carbohydrate ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nói chung, các sản phẩm nói về dán nhãn low-carb cần được xem xét kỹ lưỡng về các thành phần và thử nghiệm cẩn thận.

9/ Mất cảnh giác

Bạn đang ăn low-carb. Bạn đang cảm thấy tuyệt vời, và cân nặng giảm xuống nhanh chóng. Bạn không đói giữa các bữa ăn. Bạn có năng lượng. Bạn có thể tập trung tốt hơn. Rất tuyệt vời.

Vì vậy, bạn nghĩ rằng bạn có thể tự thưởng cho bản thân một miếng bánh mì nướng. Không quan trọng, bạn vẫn cảm thấy tuyệt vời.

Bạn nghĩ rằng bạn có thể ăn 1 ít kem low-carb mà vẫn giảm cân hiệu quả. Ngay cả một chút đường trong cà phê của bạn cũng không hề hấn gì, đúng không ? Có lẽ không, nhưng …

Sự dễ dãi và tâm lý mất cảnh giác đã khiến bạn vượt quá giới hạn carb hằng ngày.

Đột nhiên, bạn đang thèm ăn, bạn đói bụng, tăng cân và bạn lại ở trong một vòng luẩn quẩn của việc ăn carbs, đói bụng và ăn nhiều carbs.

Đôi khi nó xảy ra một cách tinh tế hơn, nhưng thông thường bạn không chú ý đến lượng carb nạp vào nếu bạn thả lõng chế độ ăn kiêng low carb sau khi đạt được 1 số hiệu quả nhất định.

Nếu điều đó xảy ra, đã đến lúc nghiêm khắc với bản thân và bắt đầu lại, ít nhất là trong vài ngày, để phá vỡ chu kỳ đó.

10/ Không tập thể dục :

Một số người cho rằng không cần tập thể dục khi ăn kiêng low carb bởi vì mọi người thường có thể giảm cân nhanh khi ăn low carb trong khi vẫn ít vận động.

Tuy nhiên, việc tập thể dục trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào đều cần thiết !

Tập thể dục làm giảm kháng insulin. Đây có lẽ là một phần lý do tại sao tập thể dục một mình sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn

Tập thể dục thường xuyên cực kỳ tốt cho cơ thể của chúng ta theo nhiều cách.

Mặc dù chúng ta có thể giảm cân bằng chế độ ăn low carb, ít nhất là ở một mức độ nào đó, nhưng rất khó để duy trì 1 lối sống lành mạnh và giảm cân bền vững nếu không tập thể dục đều đặn.

Về Yeutheduc

Trả lời