Cách sử dụng hạt Chia cho bà bầu và những công dụng của hạt Chia trong thai kỳ

Hạt Chia là một trong những thực phẩm vô cùng hữu ích trong thai kỳ. Hạt Chia giúp thai phụ bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà họ không thể được cung cấp từ thức ăn hay sữa.

Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng rất khuyến khích hạt Chia cho phụ nữ mang thai.

Trên thị trường thực phẩm hiện nay, mọi người đang dần nhận ra giá trị dinh dưỡng của hạt Chia.

Một điểm mạnh khác của hạt Chia là nó có thể được thêm vào gần như bất kỳ đồ ăn hay đồ uống nào, thậm chí có thể ăn sống.

Lợi ích của hạt Chia trong quá trình mang thai ?

Hạt Chia là một phần trong chế độ ăn uống của nhiều người Mỹ vì giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó.

Chúng là nguồn axit béo và Omega-3 tuyệt vời, những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển trí tuệ của thai nhi. Nếu bạn không thể ăn cá, thì hạt Chia là nguồn bổ sung axit béo thiết yếu.

Hạt Chia có chất chống oxy-hoá, nên chúng có thể được bảo quản trong thời gian dài (lên tới hơn 1 năm). Vì vậy, chắc chắn chúng vượt trội các loại hạt khác trong hàm lượng dưỡng chất.

Hơn nữa, hạt Chia không chỉ cung cấp dinh dưỡng, mà còn đảm bảo cơ thể được bổ sung đúng các chất dinh dưỡng bị thiếu.

Điều xảy ra với hầu hết phụ nữ là họ đôi khi không thể ăn tất cả các loại thực phẩm cần thiết trong quá trình mang thai vì ốm nghén, cơ địa và rất nhiều lý do khác

Thiếu khoáng chất, táo bón là những vấn đề rất thường gặp đối với thai phụ.

Mang thai là quá trình gây nhiều căng thẳng cho cơ thể phụ nữ. Hạt Chia có thể giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhờ hàm lượng khoáng chất cho sẵn như :

  • Canxi
  • Phốt pho
  • Magiê
  • Đồng
  • Kẽm
  • Sắt
  • Niacin (Vitamin B3)

Chúng ta đều biết canxi là chất không thể thiếu cho sự phát triển xương. Hạt Chia chứa nhiều canxi hơn bất kỳ sản phẩm sữa nào khác, hạt Chia cũng chứa rất nhiều khoáng chất được đề cập ở trên.

Ngoài ra chúng còn chứa Boron, một loại khoáng chất vô cùng cần thiết chống viêm khớp, giúp tạo cơ và tăng lượng testosterone trong cơ thể

Hạt Chia còn giúp chữa bệnh dị ứng và tăng sức chịu đựng cho thai phụ.

Cách sử dụng hạt Chia cho bà bầu trong quá trình mang thai :

Thai phụ có thể ăn hạt Chia trực tiếp, ngâm trong nước, hoặt Chia nảy mầm

Ngâm trong nước

Một trong những cách dễ dàng nhất để tiêu thụ hạt Chia chính là ngâm chúng trong nước lọc, và uống chúng.

Hạt Chia được cho là tốt nhất khi uống với nước vì đặc tính của chúng là háo nước. Khi ăn sống hạt Chia, cơ thể bạn sẽ bị mất nước nhiều hơn. Nhược điểm này bị loại bỏ hoàn toàn khi bạn uống chung với nước.

Vì vậy, uống nước lọc ngâm hạt Chia chắc chắn là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời khi mang thai.

yeu-the-duc-cach-su-dung-hat-chia-cho-ba-bau-1

Ngâm sữa chua hay trái cây – Cách sử dụng hạt Chia cho bà bầu phổ biến

Ăn sống

Hạt Chia cũng có thể ăn sống, nhiều người có sở thích nhai hạt Chia để giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng vẫn phục vụ nhu cầu thèm ăn

Hạt Chia có hạn sử dụng rất lâu, bạn có thể sử dụng chúng trong suốt thai kỳ mà không lo hư hỏng. Nhâm nhi hạt Chia là cách tốt để thai phụ đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và phôi thai.

Thêm hạt Chia vào món ăn thay thức uống ưa thích

Nếu bạn không thích ăn sống hay uống nước lọc pha hạt Chia, thì bạn hãy thêm Chia vào các đồ uống ưa thích như nước cam, chanh, sinh tố…hoặc đồ ăn.

Hạt Chia không có mùi vị, do đó, nó gần như phù hợp với mọi loại thức ăn hay đồ uống, bạn có thể thêm chúng trang trí lên nước trái cây hoặc ngâm trong sữa.

Có vô số cách kết hợp giữa hạt Chia và đồ ăn (nước uống) mà bạn sử dụng để giữ cho bản thân và em bé khoẻ mạng trong thời kỳ mang thai.

Về Yeutheduc

Trả lời