8 cách sử dụng hạt Chia Úc ngon và bổ dưỡng dành cho bạn !

Cách sử dụng hạt Chia Úc thưc sự rất dễ dàng !

Cộng đồng người sử dụng hạt Chia Úc tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.

Các hạt Chia Úc nhỏ nhưng có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng mạnh mẽ gồm rất nhiều protein, chất xơ, canxi, magiê, kali và sắt.

Chúng cũng có tryptophan giải phóng serotonin, và chúng có nhiều axit béo omega-3. Thật tuyệt vời, phải không ?

Tuy nhiên, một câu hỏi vô cùng phổ biến đối với người mới biết về loại thực phẩm bổ dưỡng này là: “Làm sao sử dụng hạt Chia Úc hiệu quả”.

Giải pháp cho câu hỏi này thực sự rất dễ dàng. Với đặc tính gần như không mùi vị, bạn có thể thêm hạt Chia vào bất cứ thức ăn đồ uống nào bạn yêu thích.

Nếu bạn cần nhiều hơn, thì bài viết này chia sẻ thêm 8 cách sử dụng hạt Chia Úc đơn giản nhưng ngon miệng dành cho bạn.

1/ Cách sử dụng hạt Chia Úc: Làm bánh pudding

Bánh pudding Chia là một trong những món ăn phổ biến nhất từ hạt Chia. Bạn có thể ăn bánh pudding chia vào bữa ăn sáng : Nhẹ nhàng nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài năng động.

Tham khảo bài viết : Cách làm bánh pudding Chia vị cam socola ngon tuyệt

2/ Cách sử dụng hạt Chia Úc: Trộn với cháo yến mạch

Trộn chia với cháo/bột yến mạch là 1 trong những cách dễ dàng nhất để sử dụng hạt Chia Úc. Cháo yến mạch Chia là món ăn nhẹ nhàng, giàu khoáng chất tryptophan, magie và các chất giúp bạn giảm căng thẳng.

3/ Cách sử dụng hạt Chia Úc: Làm mứt

Hạt Chia khi ngâm nước sẽ tiết ra 1 chất keo dạng lỏng. Chất keo này có thể được thêm vào công thức làm mứt để tăng dinh dưỡng cho món ăn khoái khẩu này.

Tham khảo bài viết : Cách làm mứt dâu hạt Chia thơm ngon

4/ Cách sử dụng hạt Chia Úc: Thêm vào sinh tố

Thêm hạt Chia vào sinh tố ưa thích của bạn bằng cách trộn hay khuấy ở bước cuối cùng. Cách làm sinh tố rất đơn giản – chắc bạn cũng không cần hướng dẫn cụ thể ở đây. Chỉ cần trái cây và 1 máy xay sinh tố là đủ.

Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của hạt Chia Úc, hãy ngâm hạt Chia trong nước khoảng 1-2h (hoặc qua đêm) trước khi thêm chúng vào ly sinh tố.

5/ Cách sử dụng hạt Chia Úc: Thêm vào bánh mì bơ nướng

Bơ bánh mì nướng là một loại bánh sandwich hoặc bánh mì nướng được thêm bơ nghiền và muối, hạt tiêu hoặc dùng chung với mứt cam, mứt quýt

Dùng hạt Chia chung với bánh mì nướng rất đơn giản, bạn có thể rắc hạt chia khô lên bánh mình hoặc trộn chúng với mứt để ăn kèm.

6/ Trộn vào salad gà hoặc cá

Bởi vì hạt Chia Úc về cơ bản là không vị, chúng sẽ là sự bổ sung hoàn hảo vào xà lách cá ngừ hoặc gà, tạo thành 1 món ăn bổ dưỡng hơn.

7/ Ăn chung với ngũ cốc

Để thử 1 chút khác biệt cho bữa sáng, bạn có thể trộn chung chia với ngũ cốc và sữa.

Hỗn hợp ngũ cốc + sữa + hạt Chia là đủ cung cấp năng lượng, dinh dưỡng và các khoáng chất thiết yếu cho bạn trong buổi sáng.

8/ Ăn chung với các loại bánh nướng

Hạt Chia gần như phù hợp với bất kỳ loại bánh nướng nào. Bạn có thể ném hạt Chia vào bánh xốp việt quất hoặc bánh pizza v.v…

Kết luận

Hạt Chia Úc nói riêng và các hạt Chia nói chung thường được gọi là siêu thực phẩm không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời mà còn bởi chúng vô cùng tiện lợi và dễ dàng trong việc sử dụng.

Công thức kết hợp hạt Chia với món ăn ưa thích của bạn là gì ? Hãy chia sẻ với mình qua tính năng bình luận bên dưới bài viết nhé.

 

Về Yeutheduc

Trả lời