Chế độ ăn Golo Diet là gì ? Nó có thực sự giúp bạn giảm cân ?

Hằng năm, có hàng tá chế độ ăn kiêng ra đời và phát triển cho mục đích giảm cân.

Không ít trong số đó nhanh chóng bị lãng quên, nhưng GOLO là một chương trình mà thời gian tồn tại đã chứng minh mức độ đáng tin cậy của nó.

Được công nhận là một trong những chế độ ăn kiêng được tìm kiếm hàng đầu trong năm 2016, GOLO tiếp tục tạo nên tiếng vang.

Nhưng một chế độ ăn kiêng phổ biến không có nghĩa là nó hiệu quả.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về GOLO: Chế độ ăn kiêng này là gì, các nghiên cứu nói gì về nó và liệu rằng nó có phù hợp với bạn hay không ?

Chế độ ăn uống GOLO là gì ?

Thay vì hạn chế carbs hay chất béo, chế độ ăn GOLO (được phát triển bởi một nhóm các bác sĩ, dược sĩ, và chuyên gia dinh dưỡng sau nhiều nghiên cứu sâu rộng) tập trung vào việc cân bằng hormone.

Lý thuyết của GOLO là sự mất cân bằng hormone chính là nguyên nhân gây ra căng thẳng và lo lắng, dẫn đến mệt mỏi, suy nhược và giảm chất lượng giấc ngủ.

Tất cả điều này đều thúc đẩy cơ thể ăn uống theo cảm xúc và thường ăn nhiều hơn mức cần thiết.

Những người sáng tạo ra GOLO tin rằng chế độ ăn kiêng và tập thể dục đơn thuần không đủ để duy trì hiệu quả giảm cân lâu dài.

Để bổ sung hiệu quả cho thói quen lành mạnh này, họ đã tạo ra một viên nang được cấp bằng sáng chế gọi là “Release”, đây là một phần không thể thiếu của chế độ ăn GOLO.

Những thành phần bổ sung trong GOLO :

Theo trang web của GOLO, “Release có chứa chiết xuất thực vật quan trọng và các khoáng chất cần thiết, đã được chứng minh lâm sàng giúp kiểm soát các khía cạnh về thể chất và tâm lý của cân nặng”.

Công ty đã tuyên bố rằng Release giúp tối ưu hóa lượng đường huyết và insulin, cân bằng hormone, kéo dài cơn đói và kiểm soát sự thèm ăn.

Release được bổ sung song song với các bữa ăn trong toàn bộ chương trình, mặc dù GOLO khuyến cáo nên giảm liều lượng nếu bạn chỉ cần giảm 4.5-9kg hoặc khi bạn đang giảm hơn 1.8kg mỗi tuần.

Họ cũng khuyên nên ngừng sử dụng Release một khi bạn đã đạt được cân nặng mong muốn.

Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi công ty này, những người tham gia thực hiện chế độ GOLO đã giảm trung bình tổng cộng 17kg (16,1% trọng lượng cơ thể) và 16cm quanh eo.

Họ cũng giảm hơn ba size váy và năm size quần.

GOLO cho biết thêm một phương pháp “mù đôi” (double-blind controlled study) ngẫu nhiên đã được tiến hành trên các đối tượng thừa cân vào năm 2018.

Phương pháp “mù đôi” thường được sử dụng để thử nghiệm trước khi đưa ra một loại thuốc mới, cả bác sĩ và bệnh nhân đều không biết đó là thuốc hay giả dược (placebo).

Kết quả cho thấy những người dùng Release đã giảm cân và vòng eo nhiều hơn đáng kể so với những người dùng giả dược.

Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu trên đều được GOLO tài trợ và thực hiện, và nghiên cứu này không hề được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu của Thư viện Y khoa Quốc gia (National Library of Medicine). Vì vậy độ tin cậy của nghiên cứu này chưa được xác minh !

Ngoài ra, hàm lượng của các thành phần khác nhau trong Release không được công bố, bởi vì đây là công thức được cấp bằng sáng chế.

Nhưng theo Cơ sở dữ liệu toàn diện về thuốc tự nhiên (Natural Medicines Comprehensive Database), một số thành phần có thể gây buồn nôn hoặc rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là 1 vấn đề cần lưu ý

Những người sử dụng nói gì về GOLO ?

Tồn tại từ năm 2008, có thể dễ dàng mua gói GOLO trên trang web amazon.com và trang web của GOLO.

Chương trình hiện có 62 đánh giá trên Amazon, với xếp hạng trung bình ba sao.

Với 49,95 USD, người mua nhận được Release với liều dùng đủ cho 30 ngày, kế hoạch ăn uống (trao đổi chất) và các cuốn cẩm nang khác, bao gồm về thiết lập mục tiêu và ăn uống theo cảm xúc, cũng như tư cách trở thành viên của chế độ ăn kiêng GOLO.

Các chi tiết về kế hoạch ăn kiêng không được nêu cụ thể trong các tài liệu tiếp thị, GOLO tuyên bố rằng người dùng có thể ăn nhiều thực phẩm hơn mà vẫn giảm cân, ngay cả những thực phẩm họ yêu thích.

Một số nhà phê bình trên Amazon cho biết chế độ ăn kiêng bao gồm các loại thực phẩm lành mạnh điển hình, như protein nạc, chất béo không bão hòa và một phần nhỏ carbs chưa qua chế biến, cùng với việc khuyến khích tập thể dục.

Một nhà phê bình khác lưu ý rằng chương trình đề nghị nấu thức ăn trước cho một tuần có thể không thực tế đối với một số người.

Một số ít khách hàng khen ngợi các kế hoạch cho bữa ăn đơn giản, nhưng một số khách lưu ý rằng việc thiếu ứng dụng để theo dõi sẽ là một thách thức lớn

Một số người tuyên bố rằng họ đã không giảm cân sau khi sử dụng.

Nhưng công bằng mà nói, chúng ta không biết rõ có bao nhiêu người trong số này đã cẩn thận làm theo kế hoạch, hoặc họ có tận dụng hết tư cách thành viên GOLO, bao gồm quyền tương tác với các huấn luyện viên trực tuyến hay không.

Có nên thử GOLO ?

Tóm lại: Có rất nhiều thông tin chưa rõ ràng. Kế hoạch GOLO rất khó đánh giá nếu không có nghiên cứu đánh giá của một bên thứ ba về cả chế độ ăn kiêng và Release bổ sung.

Ngoài ra, bạn phải trả tiền để biết chính xác các thông số của chế độ ăn uống.

Những gì được phép thực hiện hay không được phép, cũng như thành phần dinh dưỡng của các bữa ăn được đề xuất, không được tìm thấy trên trang web của công ty này.

Khi không có dữ liệu độc lập nghiên cứu trên Release, rất khó để khẳng định liệu rằng nó thực sự đem đến kết quả tốt hơn và liệu nó có an toàn cho tất cả mọi người hay không.

Nhưng ở đây, những gì chúng ta biết: Nhiều người đã giảm cân thành công và giảm cân bằng những cách đơn giản hơn như sử dụng thực phẩm lành mạnh, cân bằng thực phẩm, ăn uống và luyện tập có kế hoạch.

Những thói quen lành mạnh này không cần dùng thuốc, cẩm nang hay thành viên của bất kì tổ chức nào.

Trước khi quyết định xem GOLO có phù hợp với bạn hay không, hãy tự mình kiểm tra các đánh giá trên Amazon cũng như nói chuyện với bác sĩ về sự phù hợp của các thành phần trong Release dựa trên tình trạng sức khỏe và những loại thuốc hiện tại đang sử dụng.

Đồng thời, bạn cũng nên xem xét các lựa chọn khác đã được nghiên cứu và công bố, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng low carb

Về Yeutheduc

Trả lời