Hạt Chia có tác dụng gì ? 6 tác dụng cơ bản của hạt Chia bạn cần biết !

Mình thực sự không thích thuật ngữ “siêu thực phẩm”.

Về cơ bản, từ “siêu thực phẩm” giống như quảng cáo, và có thể tạo cho khách hàng kỳ vọng không tương xứng với những gì “siêu thực phẩm” có thể mang lại.

Vì vậy, mình hơi lưỡng lự khi hạt Chia được gọi là “siêu thực phẩm” – mặc dù các nghiên cứu đều công nhận hạt Chia là một trong những loài thực vật lành mạnh và có hàm lượng dinh dưỡng cao với sức khoẻ con người.

Nếu bạn tò mò và đặt câu hỏi “Hạt Chia có tác dụng gì” thì đây là bài viết dành cho bạn. Mình chia sẻ 6 tác dụng cơ bản của hạt Chia, đã được xác nhận bởi các chuyên gia dinh dưỡng.

1/ Hàm lượng dinh dưỡng dồi dào

Thông tin dinh dưỡng được in ở mặt sau gói Chia nói lên tất cả. Hạt Chia giàu đạm, chất béo, và chất xơ.

Ngoài ra chúng còn có một đống khoáng chất bao gồm canxi, magiê, sắt và phốt pho…

2/ Chúng có nhiều chất xơ

Chất xơ 1 một trong những thành phần quan trọng để giữ cho cơ thể khoẻ mạnh.

Hạt chia chứa khoảng 20% chất xơ hoà tan giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hoá khoẻ mạnh bằng cách tăng cường các vi khuẩn tốt trong hệ ruột của bạn.

3/ Hạt Chia có thể hấp thụ rất nhiều nước.

Điều đó có nghĩa chúng sẽ nở ra và tạo cảm giác no lâu hơn khi bạn sử dụng hạt Chia. Điều này rất hợp khi bạn đang trong chế độ giảm cân.

4/ Phù hợp hoàn hảo cho chế độ ăn lowcarb

Bỏ 1/4 chén Chia vào 3/4 chén sữa (sữa dừa, sữa hạnh nhân), bạn cũng có thể thêm táo bào nếu thích. Ngâm qua đêm trong tủ lạnh hoặc chỉ 20 phút nếu bạn không có thời gian.

Đây là món bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời nhưng không cung cấp quá nhiều năng lượng.

5/ Hàm lượng Omega-3s cao

Nếu bạn có vấn đề với cá, hạt Chia là sự thay thế tuyệt vời.

Giống như hạt lanh, hạt Chia cực kỳ giàu Omega-3. Thực tế, hàm lượng Omega-3 trong hạt Chia còn hơn cả cá hồi, nếu tính theo tỷ lệ.

6/ Chúng có thể thay thế trứng

Mình thích trứng, nhưng đối với một số người không ăn được trứng, bạn có thể kết hợp 1 muỗng canh hạt Chia với 3 muỗng canh nước cho để thay thế cho 1 quả trứng.

yeutheduc-hat-chia-co-tac-dung-gi

Hạt Chia có tác dụng gì ?

 

Về Yeutheduc

Trả lời