Hạt Chia Nutiva : Tất cả những gì bạn cần biết ?

Hạt Chia Nutiva là 1 trong những thương hiệu hạt Chia lừng danh và được yêu thích nhất trên thị trường.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hạt Chia Nutiva như lợi ích, hàm lượng dinh dưỡng và những thông tin hữu dụng khác.

1/ Hạt Chia Nutiva có xuất xứ từ đâu ?

Nutiva là thương hiệu thực phẩm hữu cơ đến từ Mỹ. Các sản phẩm được phân phối bởi Nutiva được trồng tự nhiên và lành mạnh, tốt cho môi trường và cả sức khoẻ con người.

Thực phẩm hữu cơ của Nutiva được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế đáng tin cậy. Bạn có thể xem các chứng nhận thực phẩm của Nutiva tại link này

Nutiva được thành lập năm 1999 với một mục đích duy nhất là góp phần giúp thế giới ăn uống lành mạnh hơn.

Vai trò của thương hiệu thực phẩm Nutiva là sản xuất và thúc đẩy các siêu thực phẩm hữu cơ, giàu chất dinh dưỡng tốt cho bạn và tốt cho hành tinh.

Trách nhiệm xã hội và môi trường là một phần cốt lõi của văn hóa và kinh doanh của Nutiva.

2/ Mô tả chung về hạt Chia Nutiva :

  • Hạt nhỏ, không dính cung cấp một nguồn giàu axit béo Omega-3 thiết yếu, protein, chất chống oxy hóa và chất xơ
  • Đóng gói dinh dưỡng với omega-3, protein, chất chống oxy hóa và chất xơ
  • Sử dụng tuyệt vời trong sữa chua, bột yến mạch, bánh nướng hoặc sinh tố

Hạt Chia Nutiva thường có 2 loại cơ bản là hạt Chia trắng và đen.

Trong quá khứ người dân của các nền văn hoá Aztec và Maya cổ đại tôn kính hạt Chia như là 1 thực phẩm có nguồn dinh dưỡng quan trọng bởi vì chúng chứa đầy axit béo omega-3, chất đạm cao, chất đạm tiêu hóa, chất chống oxy hóa và chất xơ.

Trong thực tế, hạt Chia Nutiva giàu magiê, canxi, chất chống oxy hóa và kali.

Không ngạc nhiên khi những hạt giống bổ dưỡng này đang trở lại mạnh mẽ và được người tiêu dùng hiện đại yêu thích trong thế kỷ 21.

Hạt Chia Nutiva có thể dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn.

Sử dụng chúng kết hợp với sữa chua và bột yến mạch hoặc thưởng thức chúng được khuấy trong sinh tố, thêm vào nước sốt như một chất làm đặc, hoặc thậm chí được sử dụng trong đồ nướng như là một sự thay thế cho trứng.

3/ Lợi ích của hạt Chia Nutiva :

Hạt Chia Nutiva hữu cơ được sản xuất tự nhiên 100%, không chứa các thành phần biến đổi gien (Non-GMO).

Hạt Chia thô có đặc tính nhỏ, giòn và không chứa gluten. Hạt Chia Nutiva là nguồn protein, chất chống oxy-hoá có lợi, axit béo Omega-3 và chất xơ lành mạnh, dồi dào.

Trong thực tế, chỉ cần 3 muỗng canh hạt Chia Nutive đen, nguyên hạt chứa nhiều magie hơn 15 lần so với bông cải xanh, nhiều hơn 6 lần so với sữa nguyên chất, và chất chống oxy hóa nhiều hơn 30% so với quả việt quất.

Hạt Chia Nutiva hữu cơ dễ tiêu hóa toàn bộ và có thể dễ dàng kết hợp vào thức ăn chay, thuần chay, hoặc các hỗ trợ các chế độ ăn giảm cân hiệu quả hơn.

Sản phẩm hạt Chia Nutiva thương hiệu Mỹ luôn được chứng nhận hữu cơ, không biến đổi gien, được trồng tự nhiên lành mạnh 100% không sử dụng hoá chất, thuốc trừ sâu hoặc các chất nguy hiểm khác.

yeutheduc-loi-ich-hat-chia

Lợi ích của hạt Chia

4/ Mua hạt Chia Nutiva ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nơi phân phối hạt Chia Nutiva với nhiều mức giá khác nhau, trong đó, đã xuất hiện nhiều nơi làm nhái hạt Chia Nutiva mang lại nhiều hậu quả tiêu cực cho người sử dụng.

Nơi uy tín nhất để mua hạt Chia Nutiva chính hãng xuất xứ từ Mỹ là trên website Amazon

Amazon là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới. Các gian hàng trên Amazon đều được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm cũng như phản hồi từ phía khách hàng.

Tuy nhiên nếu bạn ở Việt Nam, việc đặt hạt Chia Nutiva từ Amazon về khá phức tạp ở các khâu thanh toán, vận chuyển cũng như thời gian giao hàng.

Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm một số địa chỉ phân phối hạt Chia Nutiva nhập khẩu trên Google.

Giá hạt Chia được phân phối tại Amazon là 13.34$ – Gần 300.000VNĐ với bịch 907g. Vì vậy, bạn hãy tìm nơi phân phối hạt Chia có mức giá tương đương.

Các hạt Chia Nutiva có giá thấp hơn 200.000đ có nguy cơ cao không phải là hàng chính hãng, bạn hãy cẩn trọng về vấn đề này bởi các sản phẩm nhái Nutiva có rất nhiều trên thị trường và rất khó phân biệt.

Về Yeutheduc

Trả lời