Hơi thở Keto – vấn đề phổ biến trong chế độ ăn low-carb. Làm sao để thoát khỏi nó ?

Nếu bạn đã từng thực hiện chế độ ăn kiêng keto diet, bạn có thể nhận thấy hơi thở của mình có mùi khá khó chịu trong một vài tuần đầu tiên.

Đừng lo lắng, bạn không phải là người duy nhất.

“Hơi thở Keto” là một tác dụng phụ rất phổ biến của việc ăn các bữa ăn giàu chất béo và ít carb.

Mặc dù có thể rất khó chịu, nhưng thực sự đó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ở trạng thái ketosis, trạng thái đốt cháy chất béo, mục tiêu của kế hoạch keto để giảm cân hiệu quả.

Khi được thực hiện đúng, keto có rất nhiều lợi ích, bao gồm cả việc giảm cân và cải thiện chức năng nhận thức.

Thật không may, hơi thở keto cũng là một phần của việc này.

Tuy nhiên, đó không phải là mùi hôi duy nhất. Một phụ nữ ăn keto diet đã nhận thấy rằng âm đạo của họ có mùi hôi sau khi bắt đầu kế hoạch (mặc dù khoa học vẫn chưa giải thích được nhận định này).

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về hơi thở keto, bao gồm cả điều quan trọng nhất: Làm thế nào để thoát khỏi mùi hơi thở do keto diet gây ra ?

Các triệu chứng của hơi thở keto ?

“Nghiêm túc mà nói, hơi thở keto có mùi khá giống mùi sau khi làm móng hay mùi của nước tẩy rửa móng tay”, Cynthia Sass, RD, biên tập viên “Health contributing nutrition”.

Ngoài ra còn có thể có mùi kim loại dai dẳng trong miệng.

Đây là những hơi thở keto phổ biến nhất được ghi nhận, nhưng một số người nói rằng họ cảm nhận được một chút gì đó khác biệt, giống như mùi trái cây nhiều hơn.

Điều gì gây ra hơi thở keto ?

Khi cơ thể phân hủy chất béo để lấy năng lượng thay cho carbs, nó sẽ chuyển đổi axit béo thành một chất có tên gọi là ketone.

Ketone thường vô hại, được cơ thể đào thải ra ngoài thông qua hơi thở và nước tiểu.

Ketone thông thường bao gồm hydroxybutyrate beta, acetoacetate, và acetone. Acetone là thành phần trong một số chất tẩy sơn móng tay, đó là lý do tại sao hơi thở của bạn có thể có mùi như mùi hương quen thuộc này.

Tuy mùi gây khó chịu, đây là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ở trạng thái ketosis. Ít nhất bạn biết rằng chế độ ăn keto đang hoạt động hiệu quả.

Hơi thở keto kéo dài bao lâu ?

Tin tốt là hơi thở keto chỉ là tạm thời. Ở những ngày đầu của chế độ ăn kiêng, hơi thể keto đáng được lưu ý vì nó thể hiện sự thay đổi lớn mà cơ thể đang trải qua.

Tuy nhiên, trong vòng một vài tuần tiếp theo, khi cơ thể đã thích nghi với việc ăn ít carbs hơn, hơi thở của bạn sẽ trở lại bình thường.

Làm thế nào để thoát khỏi hơi thở keto ?

Rất may, có một vài điều bạn có thể làm để cải thiện hơi thở keto

Đầu tiên bạn nên uống nhiều nước hơn.

Hãy nhớ rằng, một con đường khác để cơ thể bạn đào thải ketone đó là thông qua nước tiểu. Vì vậy, bạn càng uống nhiều nước, bạn sẽ càng đi tiểu nhiều và những ketone đó sẽ rời khỏi cơ thể của bạn càng nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử ăn ít protein lại.

Khi cơ thể chuyển hóa protein, nó tạo ra amoniac hóa học. Đây là một lý do khác khiến hơi thở của bạn có mùi hăng hơn khi ăn keto.

Nếu miệng của bạn có vị như kim loại, bạn có thể nhai bạc hà tươi và ăn các thực phẩm kích thích tiết nước bọt, như cần tây và chanh.

Việc tiết thêm nước bọt giúp làm sạch vi khuẩn còn sót lại, giúp mùi hôi không trở nên tệ hơn.

Bạn cũng có thể thử tăng lượng carb của mình chỉ một chút xíu, khoảng năm gram hoặc hơn, sẽ làm giảm mùi hôi của cơ thể tạo ra. (Máy phân tích hơi thở có thể giúp bạn tìm ra số lượng carbs cao nhất bạn có thể ăn trong trạng thái ketosis).

Và cuối cùng, đừng quên đánh răng thường xuyên hơn.

Về Yeutheduc

Trả lời