Kích thước dương vật trung bình là bao nhiêu ?

Tổng quan

Đây là một chủ đề mà phần lớn nam giới mọi độ tuổi đều tự hỏi và thường không hài lòng về bản thân : Kích thước dương vật trung bình bao nhiêu mới là lý tưởng nhất ?

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí tiết niệu quốc tế Anh (BJUI), chiều dài trung bình của dương vật khi bình thường là 9cm, trong khi chiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng là 13,1cm.

Chu vi trung bình là 9,3cm cho dương vật ở trạng thái bình thường và 11,6cm cho dương vật cương cứng

Hãy cùng tìm hiểu thêm về kích thước dương vật, kích thước dương vật sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng tình dục và bạn nên làm gì để xóa tan những nỗi lo về kích thước “cậu bé” của mình ?

Đo kích thước dương vật như thế nào ?

Chiều dài “cậu nhỏ” được tính từ gốc đến đỉnh dương vật. Gốc dương vật là nơi kết nối với xương mu, còn đỉnh là phần tròn ở cuối dương vật. Ngoài ra, chiều dài dương vật không bao gồm da bọc quy đầu (bao quy đầu).

Bên cạnh đó,bạn còn có thể đo chu vi xung quanh gốc hoặc ngay giữa trục dọc theo thân dương vật.

Kích thước “cậu nhỏ” liệu có quan trọng ?

Kích thước “cậu nhỏ” từ lâu đã trở thành biểu tượng cho những phẩm chất như sức mạnh, khả năng sinh sản.

Vì thế mối quan tâm hàng đầu đối với cánh mày râu là liệu dương vật của họ có thỏa mãn “chuyện ấy” của bản thân và bạn đời của họ hay không.

Thậm chí nhiều người còn lo lắng rằng kích thước “cậu bé” có thể ảnh hưởng đến thẩm mĩ về hình thể.

Nhưng thật ra kích thước dương vật lớn không phải lúc nào cũng tốt khi quan hệ tình dục.

Trong một nghiên cứu trên tạp chí PLOS One, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 75 phụ nữ (đã từng quan hệ tình dục) về kích thước dương vật mà họ mong muốn ở bạn tình và người bạn đời của họ.

Họ được cho xem 33 mô hình dương vật làm bằng nhựa với kích cỡ khác nhau và đưa ra nhận xét.

Kết quả là kích thước dương vật trung bình mà phụ nữ ưa thích chiều dài 16,25cm và chu vi 12,7cm. Đối với mối quan hệ lâu dài, phụ nữ thường ưa thích dương vật dài 16cm và chu vi 12cm.

Một nghiên cứu tương tự khác về sở thích của phụ nữ được công bố trên BMC Women’s Health, cho thấy phụ nữ quan tâm đến kích cỡ của ”cậu bé” nhiều hơn so với chiều dài.

Kích cỡ dương vật có thể gây ảnh hưởng đến sự tự tin về hình thể của các đấng mày râu.

Vì thế, nếu bạn luôn tự ti về kích thước dương vật (cả ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng), bạn dễ bị mắc chứng rối loạn cương dương do lo âu và các vấn đề về cảm xúc khác.

Theo một nghiên cứu đáng tin cậy khác khảo sát trên 67 người đàn ông lo ngại về kích cỡ của dương vật của họ không đạt chuẩn nhưng trên thực tế thì ít người được xác định là có dương vật quá nhỏ cần được can thiệp bằng các phương pháp kéo dài dương vật.

Có cách nào tăng kích thước dương vật không ?

Nếu bạn đang có ý định tăng kích thước dương vật thì bạn cần tham vấn ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định.

Nghiên cứu của Tạp chí Tiết niệu khuyến cáo rằng chỉ những người đàn ông có chiều dài dương vật dưới 4cm khi bình thường hoặc dưới 7,5cm khi cương cứng thì mới cần đến các biện pháp điều trị kéo dài dương vật.

Trước khi quyết định lựa chọn các phương pháp điều trị, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý và nói chuyện với một nhà trị liệu về những mối lo lắng của bạn.

Bạn nên hỏi bác sĩ chuyên khoa của bạn để giải đáp những câu hỏi đại loại như: “Dương vật của bạn có nhỏ bất thường hay không, hoặc có gần đạt chuẩn trung bình hay không?” ,

“Bạn có nhìn nhận thực tế thực trạng dương vật của mình hay có quan niệm sai lầm về kích cỡ trung bình của dương vật hay không?”

Nếu đang cân nhắc điều trị, có khá nhiều biện pháp có thể can thiệp vào kích thước “cậu nhỏ” để cho bạn lựa chọn.

  • Bạn có thể làm phẫu thuật trên dây chằng gắn dương vật vào xương mu bên trong cơ thể. Phương pháp phẫu thuật này cho phép dương vật mở rộng và phát triển ra bên ngoài hơn. 
  • Bạn cũng có thể thực hiện phẫu thuật ghép da quanh thân dương vật để tăng độ lớn.
  • Ngoài ra, những người béo có thể phù hợp với phương pháp hút mỡ quanh xương mu sẽ giúp phần dương vật lộ ra khỏi lớp mỡ dày trong cơ thể.
  • Phẫu thuật đưa một loại dương vật nhân tạo bơm hơi vào dương vật thật cũng có hiệu quả trong điều trị rối loạn cương dương và kéo dài dương vật.

Điều quan trọng nhất là hãy tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này trước khi thực hiện kéo dài “cậu nhỏ”.

Bạn cũng nên cảnh giác với các quảng cáo tràn lan về các loại thuốc, kem và các phương pháp điều trị hứa hẹn mang lại những hiệu quả tức thời.

Quan điểm chung

Phần lớn phái mạnh đều có mối quan tâm khá lớn về kích thước của “cậu nhỏ”

Rất nhiều nam gioi cho rằng kích thước dương vật thể hiện độ nam tính của họ.

Vì thế không khó hiểu khi nhiều người tự hỏi bản thân rằng liệu kích thước “của quý” của mình có đạt chuẩn hay không ?

Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì theo các nghiên cứu thì hầu hết nam giới đều có “cậu bé” nằm trong phạm vi hoặc đạt xấp xỉ kích thước trung bình của thế giới. 

Bạn có thể tự đo lường “cậu bé” của mình để xác định điều đó.

Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy “cậu bé” của mình chưa đạt chuẩn, hãy nói chuyện thẳng thắn với các bác sĩ để tìm ra được những biện pháp khắc phục tối ưu nhất.

Những lời khuyên giúp bạn cải thiện hình thể

Nếu bạn không hài lòng với bất cứ bộ phận nào trên cơ thể nói chung hoặc kích thước dương vật nói riêng, hãy thử những lời khuyên hữu ích sau đây để cải thiện hình thể bản thân:

  • Tập trung cải thiện các đặc điểm riêng nổi bật trên cơ thể, chẳng hạn như một bờ vai rộng hoặc một nụ cười đẹp.
  • Duy trì cân nặng khỏe mạnh và kết hợp các bài tập thể chất vào hoạt động thường ngày của bạn. Nếu bạn trông cân đối và khỏe mạnh, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân.
  • Đừng để kích thước của “cậu bé” ảnh hưởng đến đời sống tình dục trong khi bạn vẫn có thể làm “chuyện ấy” thăng hoa với bạn đời bằng nhiều yếu tố khác.
  • Không nên so sánh bản thân với các vận động viên, người mẫu và diễn viên dẫn đến việc bạn cố gắng phát triển hình thể theo cách không lành mạnh để đạt được một hình mẫu lý tưởng nhưng không thực tế.
  • Dành thời gian và năng lượng cho các hoạt động bổ ích như thể dục thể thao, du lịch hay các hoạt động ngoài trời khác. Bên cạnh vẻ đẹp hình thể thì vẻ đẹp tâm hồn của bạn cũng tạo nên sự tự tin và giá trị riêng của mỗi người.

Hỏi đáp: Kích thước của “cậu bé” và tuổi tác

Hỏi: Kích thước của “cậu bé” có thay đổi khi bạn già đi ?

Đáp: Thật sự thì kích thước của “cậu bé” giảm dần theo tuổi tác là bình thường.

Kích thước dương vật của đàn ông ở độ tuổi 60 đến 70 có thể giảm từ 1cm đến 1,5cm.

Ngoài ra, đàn ông lớn tuổi thường bị gia tăng tỷ lệ mỡ trong cơ thể, đặc biệt ở vùng bụng dẫn đến thay đổi kích thước dương vật.

Cụ thể là lượng mỡ tích tụ sẽ làm cho trục của dương vật trông ngắn hơn.

Thậm chí, trong một số trường hợp, mỡ bụng có thể chèn ép và làm nó nhỏ lại. Tuy nhiên nếu bạn duy trì được một cân nặng khỏe mạnh sẽ giúp tối ưu hóa kích thước dương vật.

Về Yeutheduc

Trả lời