Làm sao tìm kiếm phong cách tập thể dục phù hợp với bản thân ?

Sự hứng thú là chìa khoá để duy trì thói quen tập thể dục của bạn trong thời gian dài.

Làm 1 việc mà bạn thích chính là động lực giúp bạn tiếp tục làm công việc đó. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, lười biếng, và khó khăn khi bắt đầu 1 buổi tập thể dục, hãy suy nghĩ lại về thói quen tập thể dục của mình.

Hãy tìm hiểu những kiểu tập thể dục thu hút và phù hợp với bạn, xem những ưu và khuyết điểm của nó. Hy vọng những ý tưởng được trình bày trong bài viết này sẽ giúp bạn rèn luyện sức khoẻ một cách hứng thú hơn.

1/ Tham gia các lớp thể dục:

Ví dụ: Các lớp hướng dẫn Yoga, thể dục nhịp điệu, nhảy múa, võ thuật v.v…

Ưu điểm : Các lớp thể dục phù hợp nếu bạn thích ra khỏi nhà, cần sự hỗ trợ của chuyên viên, hoặc muốn kết bạn với những người khác.

Các lớp thể dục tạo cho bạn cảm giác cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy bạn tập luyện đúng theo lịch trình, nó cũng giúp bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội của mình.

Nhược điểm : Các lớp thể dục nhiều khi khá tốn kém và không phù hợp với những người hướng nội, hoặc những ai quá bận rộn để xếp lịch phù hợp.

Mặt khác, một lớp quá đông học viên cũng sẽ hạn chế sự hướng dẫn của huấn luyện viên đối với từng cá nhân.

2/ Tập luyện trong phòng Gym

Ví dụ: Tới phòng Gym và sử dụng các dụng cụ như máy chạy bộ, hít xà, đẩy tạ v.v…

Ưu điểm :

Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp lý tưởng, đây là giải pháp phù hợp.

Bạn cũng có thể tập luyện theo ý thích riêng của mình, không phụ thuộc vào các lịch trình cụ thể, các hoạt động thể dục cũng đa dạng hơn như chạy bộ trên máy, đẩy tạ, hít xà, đạp xe đạp tại chỗ v.v…

Nhiều phòng gym hiện nay cung cấp dịch vụ huấn luyện viên miễn phí và chương trình tập luyện phù hợp với nhu cầu bản thân.

Nhược điểm : Không phải huấn luyện viên phòng Gym nào cũng sẽ hiểu rõ nhu cầu và khả năng của bạn. Điều này có thể rủi ro chấn thương.

Đăng ký tập Gym ở các cơ sở chất lượng cao cũng khá tốn kém và bạn phải mất công di chuyển từ nhà đến phòng Gym và ngược lại.

3/ Thể dục tại nhà

Ví dụ: Mua các dụng cụ cần thiết và luyện tập tại nhà, hoặc tập theo các hướng dẫn trên TV và internet

Ưu điểm : Nếu bạn là một người có tính tự giác cao và am hiểu về các bài tập thể dục thì đây là phương pháp phù hợp.

Với việc tập luyện tại nhà, bạn có thể tập với bất kì thời điểm nào bạn muốn, theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Không cần lịch trình, không cần phải di chuyển, và hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm : Không dành cho những người thiếu động lực. Hoặc tập luyện sai cách mà không có người hướng dẫn dễ dàng dẫn đến rủi ro chấn thương cho bạn !

Về Yeutheduc

Trả lời