Làm sao cắt bớt calo hiệu quả cho việc giảm cân ?

Việc thực hiện 1 số mẹo cắt bớt calo được trình bày dưới đây sẽ không giúp bạn giảm cân ngay lập tức một cách thần kỳ, nhưng nó sẽ có tác dụng bền vững trong thời gian dài.

Dưới đây là 6 cách dễ dàng để cắt bỏ lượng calo dư thừa mà ít ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn

Uống trà hoặc cà phê :

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Public Health cho thấy những người thường xuyên uống cà phê đen tiêu thụ ít hơn 69 calo mỗi ngày, so với những người uống cà phê thêm kem, đường và các chất bổ sung khác .

Tương tự với những người uống trà, bỏ qua các chất bổ sung giúp cắt giảm khoảng 43 calo mỗi ngày.

Ăn sáng giàu chất xơ :

Chuyên gia dinh dưỡng Kristi King, tại Đại học Y Baylor cho biết, nếu bạn chọn một loại ngũ cốc ăn sáng nhiều chất xơ, bạn sẽ cảm thấy no sớm hơn và ăn ít hơn.

Yến mạch là một lựa chọn tốt.

Trong một nghiên cứu năm 2015, những người tham gia ăn bột yến mạch tiêu thụ ít hơn 31% calo vào bữa trưa so với những người ăn nhiều carbs

Uống nước lọc thay vì soda hay nước ngọt :

Hạn chế uống nước ngọt mỗi ngày có thể giúp bạn tiết kiệm tới… 150 calo.

Vì vậy, thay vì uống nước ngọt, hay các loại nước giàu đường, hãy chọn nước lọc.

Bạn có thể thêm trái cây hoặc thậm chí một chút chất làm ngọt nếu bạn muốn thêm hương vị trong thời gian đầu nếu chưa quen, nhưng nước lọc vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Đặt món trước khi đói :

Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tiếp thị cho thấy những người đặt món online ít nhất một giờ trước khi ăn có xu hướng ăn ít calo hơn so với những người đặt vào giờ ăn trưa và ăn ngay lập tức.

Các tác giả nghiên cứu cho biết, chờ đợi cho đến khi đói mới đặt đồ ăn sẽ làm tăng tỷ lệ ăn quá nhiều calo.

Tập thói quen tự nấu ăn tại nhà :

Tự nấu ăn là 1 trong những thói quen giúp bạn cắt giảm lượng calo.

Một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí Public Health cho thấy những người nấu bữa tối sáu hoặc bảy lần một tuần tiêu thụ ít hơn khoảng 150 calo mỗi ngày so với những người nấu một lần một tuần hoặc ăn ngoài.

Nấu ăn tại nhà cũng có giúp bạn lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn và tiêu thụ ít calo hơn.

Đừng vừa ăn vừa xem TV :

Vừa ăn tối (hoặc tệ hơn, ăn khoai tây chiên) vừa xem tivi là một thói quen không lành mạnh.

Việc vừa ăn vừa xem TV có thể khiến bạn ăn quá nhiều vì bạn không chú ý đến kích cỡ phần ăn, và bộ não của chúng ta sẽ không nhận được tín hiệu no, vì đã mãi tập trung vào việc xem truyền hình, dẫn tới việc ăn nhiều hơn

Một nghiên cứu năm 2014 trên JAMA Internal Medicine cho thấy những người vừa ăn vừa xem một bộ phim hành động ăn nhiều calo hơn so với những người chỉ tập trung ăn tối

Về Yeutheduc

Trả lời