Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo ?

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo ? Đây là 1 chủ đề khá thú vị

Nhiều người tin rằng các hoạt động tình dục giống như việc tập thể dục cường độ mạnh, sẽ giúp tiêu hao calo rất tốt, nhờ vậy giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Thực hư điều này như thế nào ?

Nếu bạn nghĩ rằng các hoạt động tình dục cũng tiêu tốn calo giống như các bài tập thể chất vì chúng liên quan đến việc ra mồ hôi, thì bạn cứ cho là vậy đi để tận hưởng cuộc “yêu” một cách trọn vẹn.

Nhưng thực tế thì quan hệ tình dục không tiêu tốn nhiều calo như bạn nghĩ đâu.

Mức độ tiêu tốn calo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tư thế và thời gian quan hệ với bạn tình

Thế nên nếu bạn đang mong muốn đốt cháy nhiều calo thì ngoài việc tập luyện thể dục bạn cũng nên quan tâm hơn đến các hoạt động chăn gối của mình.

Theo một nghiên cứu của Antony Karelis, giáo sư tại khoa Khoa học Thể dục tại Đại học Quebec- Montreal cho thấy rằng 25 phút quan hệ tình dục có thể đốt cháy hơn 100 calo đối với nam giới (4,2 calo mỗi phút), nhưng chỉ tiêu hao 69 calo đối với phụ nữ(3,1 calo mỗi phút).

Làm chuyện ấy được coi là một cách đốt cháy năng lượng lý tưởng cho nam giới.

Theo các nghiên cứu cho thấy đàn ông có hoạt động thể chất nhiều hơn và vận động cơ thể mạnh hơn trong khi quan hệ tình dục dẫn đến tiêu hao lượng calo nhiều hơn.

So sánh mức tiêu hao năng lượng với việc chạy bộ thì cứ 30 phút chạy bộ phụ nữ đốt cháy khoảng 213 calo trong khi nam giới sẽ đốt cháy khoảng 276 calo.

Vì thế nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh hơn,có thể bạn sẽ chọn máy chạy bộ. Những bài tập thể dục đốt cháy calo cũng có tác dụng thần kỳ đến vòng eo của bạn.

Nếu các con số trên chưa làm bạn ấn tượng thì đây là một vài cách hiệu quả để bạn tối ưu hóa lượng calo tiêu hao mỗi khi sex. 

Quan hệ tình dục thế nào giúp đốt cháy nhiều calo ?

Thay đổi các tư thế khác nhau cũng tăng cường mức vận động cho các hoạt động phòng the của bạn, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Jaiya Ma, một nhà tình dục học ở Los Angeles và là tác giả của Red Hot Touch gợi ý rằng: Nếu bạn ở tư thế bên trên, hãy thử di chuyển hông của bạn xoay tròn giống như vũ công múa bụng, bạn sẽ có cảm giác giống như mình đang thực hiện một bài tập vùng lưng bụng và mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời khác.

Ngoài ra, hãy thử một tư thế mà bạn ngồi trên đầu anh ấy và sau đó bật hông lên xuống. Điều này cũng hiệu quả giống như bài tập squat mông và đùi. 

Nói tóm lại ngay cả khi bạn không tin rằng tình dục có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân thì nó vẫn còn rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Quan hệ tình dục thường xuyên đã được chứng minh là giúp cơ thể bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện sức khỏe tâm trạng và thậm chí còn giúp bạn trông trẻ hơn.

Thêm vào đó chuyện ấy còn giúp cơ vùng chậu khỏe hơn.

Cơ sàn chậu giúp hỗ trợ bàng quang, ruột và tử cung. Khi quan hệ, các cơ quan này được hoạt động và thắt chặt hơn.

Tăng cường cơ sàn chậu giúp kiểm soát chức năng tiểu tiện, tăng khả năng đạt cực khoái. Ngoài ra, nhờ vào việc giải phóng các hormone thư giãn là serotonin còn giúp điều hòa cơ thể và cho bạn một giấc ngủ sâu. 

Vậy là có đủ lý do để bạn dành nhiều thời gian hơn để “bận rộn” với nửa kia của mình.

Và nếu bạn vẫn cảm thấy chưa đủ thì hãy đến phòng tập sau đó để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất. 

Về Yeutheduc

Trả lời