5 tác dụng của hạt Chia với phụ nữ đã được chứng minh !

Tác dụng của hạt Chia với phụ nữ là rất rõ ràng !

Hạt Chia rất được ưa chuộng tại các nước phương tây vì các dưỡng chất tuyệt vời và đã được chứng minh bằng khoa học.

Tại châu Á, đặc biệt là Việt Nam, hạt Chia cũng đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt đối với phụ nữ, người chăm sóc gia đình.

Hạt Chia hiện nay được xem là siêu thực phẩm. Chúng có nguồn gốc từ các nền văn hoá Maya và Aztec lâu đời và 1 danh sách dài các lợi ích đã được nghiên cứu.

Mình đã viết khá nhiều bài về lợi ích – tác dụng của hạt Chia đối với sức khoẻ. Nhưng cụ thể với phụ nữ, hạt Chia có những công dụng riêng biệt

Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé :

1/ Tác dụng của hạt Chia với phụ nữ : Làm chậm lão hoá làn da

Hạt Chia chứa rất nhiều chất chống oxy-hoá – 1 chất vô cùng cần thiết trong việc duy trì sức khoẻ làn da và làm chậm quá trình lão hoá làn da.

Hạt Chia cũng giúp làm tăng Collagen, từ đó làm cho da căng và sáng hơn.

Ngoài việc ăn hạt Chia để tăng sức khoẻ làn da, bạn cũng có thể sử dụng hạt Chia như 1 loại mặt nạ da và đắp lên mặt rất tốt.

Công dụng của hạt Chia Mỹ : Tốt cho da

2/ Tác dụng của hạt Chia với phụ nữ : Tăng cường quá trình trao đổi chất và năng lượng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hạt Chia trước khi tập luyện cung cấp cùng một lượng năng lượng như một thứ nước tăng lực, nhưng không có hàm lượng đường cao, lành mạnh cho sức khoẻ

Dùng một phần hạt Chia mỗi ngày cũng giúp tăng cường trao đổi chất và giảm mỡ bụng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ.

3/ Tác dụng của hạt Chia với phụ nữ : Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú và ưng thử cổ tử cung

Thành phần axit béo omega-3 được tìm thấy trong hạt chia đã được chứng minh là hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn hạt có thể hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh bình thường.

4/ Tác dụng của hạt Chia với phụ nữ : Hỗ trợ giảm cân

Cân năng có thể là vấn đề gây ám ảnh đối với phụ nữ.

Đặc tính vật lý của hạt Chia giúp chúng hấp thụ tới 10 lần trọng lượng của chúng trong nước và chứa lượng chất xơ dồi dào

Điều này có nghĩa là bạn sẽ no lâu hơn khi bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn uống, bạn ít ăn vặt hơn. Từ đó giảm cân hiệu quả.

Mình có viết 1 bài cụ thể về cách sử dụng hạt Chia giảm cân. Bạn tham khảo nhé !

5/ Tác dụng của hạt Chia với phụ nữ : Đẩy lùi stress

Tryptophan, một axit amin được tìm thấy trong hạt chia, có thể giúp cơ thể sản xuất serotonin, tạo cảm giác bình tĩnh.

Một số nghiên cứu cũng đã tìm thấy rằng nó có thể giúp chống lại sự lo âu.

Công thức nấu bánh pudding hạt Chia ngon có rất nhiều trên internet. Tại Yeutheduc mình cũng có viết 1 bài hướng dẫn cụ thể , bạn có thể tuỳ biến các thành phần hương vị của bánh pudding cho phù hợp với sở thích bản thân

Bỏ sung hạt Chia giúp tạo ra 1 món tráng miệng ngon và khỏe mạnh mà bạn có thể ăn nhẹ, giúp thư giãn sau một ngày dài và căng thẳng tại nơi làm việc.

Về Yeutheduc

Trả lời