7 thức uống giảm cân tốt nhất dành cho bạn ?

Thức uống giảm cân đóng vai trò khá quan trọng trong kế hoạch giảm cân, cùng với việc thay đổi chế độ ăn (như chuyển qua ăn low-carb) và bắt đầu lối sống lành mạnh.

Thức uống giảm cân như trà xanh, cà phê và đồ uống giàu protein đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy cảm giác no và giảm đói.

Tất cả các chức năng này đều có tác dụng giảm cân !

Dưới đây là 7 loại thức uống giảm cân lành mạnh nhất mà bạn nên đưa vào chế độ ăn giảm cân.

1/ Thức uống giảm cân : Trà xanh

Trà xanh rất tốt cho sức khoẻ

Không chỉ bao gồm các chất chống oxy hóa có lợi và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác, trà xanh còn là một trong những thức uống hiệu quả nhất để giảm cân.

Uống trà xanh đã được chứng minh là làm giảm trọng lượng cơ thể và chất béo cơ thể trong một số nghiên cứu.

Một đánh giá của 14 nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh nồng độ cao trong 12 tuần đã mất trung bình 0,44 đến 7,7 pound (0,2 đến 3,5 kg) so với những người không uống trà xanh.

Cần lưu ý rằng lợi ích này có liên quan đến các chế phẩm trà xanh có chứa lượng catechin và chất chống oxy hóa cao, có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo cũng như tăng cường trao đổi chất

Matcha là một loại trà xanh có chứa lượng catechin cao hơn các loại trà từ lá trà xanh, vì vậy, matcha trở thành một lựa chọn tốt để giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ 3 gram matcha mỗi ngày đốt cháy chất béo nhiều hơn trong khi tập thể dục so với những phụ nữ không uống matcha.

Thêm vào đó, trà xanh có chứa caffeine, có thể giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng mức năng lượng và cải thiện hiệu suất trong khi tập thể dục

Hơn nữa, những người uống trà xanh có xu hướng bị huyết áp thấp hơn và nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, ung thư và tiểu đường thấp hơn.

Matcha là thức uống giảm cân hiệu quả

Matcha là thức uống giảm cân hiệu quả

2/ Thức uống giảm cân : Cà phê

Cà phê được mọi người sử dụng để tỉnh táo và nâng cao tâm trạng.

Điều này do cà phê có chứa caffeine, một chất hoạt động như một chất kích thích và có lợi cho việc giảm cân.

Cà phê có thể tăng cường trao đổi chất, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn !

Một nghiên cứu ở 33 người trưởng thành thừa cân cho thấy những người uống cà phê chứa 6 mg caffeine trên mỗi kg trọng lượng cơ thể tiêu thụ ít calo hơn đáng kể so với những người uống ít caffeine hoặc không uống caffeine.

Lượng cafein cũng đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong một số nghiên cứu khác.

Những người thường xuyên uống cà phê cũng có thể dễ dàng duy trì việc giảm cân hơn theo thời gian.

Một nghiên cứu trên hơn 2.600 người cho thấy những người thành công trong việc duy trì giảm cân theo thời gian đã uống nhiều đồ uống chứa caffein hơn đáng kể so với nhóm còn lại.

Cà phê có nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ

Cà phê có nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ

3/ Thức uống giảm cân : Trà đen

Giống như trà xanh, trà đen chứa các hợp chất có thể kích thích giảm cân.

Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa (tiếp xúc với không khí) nhiều hơn các loại trà khác, dẫn đến hương vị mạnh hơn và màu đậm hơn.

Trà đen chứa nhiều polyphenol, bao gồm một nhóm các hợp chất polyphenolic gọi là flavonoid. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các polyphenol có trong trà đen thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm lượng calo, kích thích phân hủy chất béo và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột “tốt”

Một nghiên cứu ở 111 người đã chứng minh rằng những người uống 3 tách trà đen mỗi ngày trong ba tháng đã giảm cân nhiều hơn và giảm vòng eo nhiều hơn so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu khác ở 2.734 phụ nữ cho thấy những người tiêu thụ lượng thức ăn và đồ uống giàu flavonoid như trà đen có lượng mỡ trong cơ thể và mỡ bụng thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ tiêu thụ ít flavonoid.

Thức uống giảm cân : Trà đen

Thức uống giảm cân : Trà đen

4/ Thức uống giảm cân : Nước lọc

Uống nhiều nước hơn là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày rất có lợi cho vòng eo của bạn bằng cách giúp bạn duy trì cảm giác nó giữa các bữa ăn và tăng số lượng calo bạn đốt cháy.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống nước trước bữa ăn 30-45p có thể giúp bạn giảm lượng calo và giảm cân hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu ở 48 người trưởng thành thừa cân cho thấy những người uống 500 ml (17 ounce) nước trước bữa ăn trong khi theo chế độ ăn low-carb đã giảm 44% trọng lượng trong 12 tuần so với những người không uống nước trước bữa ăn

Uống nước lạnh làm tăng năng lượng sử dụng khi nghỉ ngơi, nghĩa là số lượng calo bạn đốt cháy trong khi nghỉ ngơi.

Ví dụ, một nghiên cứu ở 21 trẻ thừa cân cho thấy chi tiêu năng lượng khi nghỉ ngơi đã tăng tới 25% trong 40 phút sau khi uống 10 ml nước lạnh cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

5/ Thức uống giảm cân : Nước giấm táo

Giấm táo có chứa axit axetic, một hợp chất có thể kích thích giảm cân bằng cách giảm nồng độ insulin, cải thiện sự trao đổi chất, ức chế sự thèm ăn và đốt cháy chất béo

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng axit axetic có thể ngăn ngừa tăng cân và giảm tích tụ chất béo trong bụng và gan.

Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế, nhưng có một số bằng chứng cho thấy giấm có hiệu quả trong việc thúc đẩy giảm cân ở người.

Một nghiên cứu ở 144 người trưởng thành béo phì đã chứng minh rằng uống một loại đồ uống hàng ngày có chứa 2 muỗng canh (30 ml) giấm mỗi ngày giúp giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, chu vi vòng eo và mỡ bụng so với nhóm sử dụng giả dược

Giấm táo làm chậm việc tiêu hoá, giúp bạn no lâu hơn trong thời gian dài hơn, từ đó giảm thói quen ăn uống quá nhiều

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng uống đồ uống có tính axit như giấm táo có thể làm mòn răng, đó là lý do tại sao chúng nên được sử dụng điều độ và luôn súc miệng cẩn thận sau khi sử dụng giấm.

Giấm táo có chứa axit axetic

Giấm táo có chứa axit axetic

6/ Thức uống giảm cân : Trà gừng

Gừng được sử dụng phổ biến như một loại gia vị để thêm hương vị cho các món ăn và ở một số nơi, gừng được sử dụng như một phương thuốc thảo dược để điều trị một số bệnh như buồn nôn, cảm lạnh và viêm khớp.

Các nghiên cứu trên người và động vật cũng cho thấy gừng có tác dụng giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy những con chuột được cho ăn chế độ ăn kiêng bổ sung 5% bột gừng trong bốn tuần đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và cải thiện đáng kể nồng độ cholesterol HDL

Mặc dù nghiên cứu này đã sử dụng bột gừng đậm đặc, nhưng một nghiên cứu ở người cho thấy trà gừng cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng lượng tiêu thụ calo.

Một nghiên cứu trên 10 người đàn ông thừa cân cho thấy khi họ uống 2 gram bột gừng hòa tan trong nước nóng vào bữa sáng, họ cảm thấy bụng no lâu và giảm cảm giác đói so với những ngày không uống trà gừng.

Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy trà gừng làm tăng hiệu ứng nhiệt của thực phẩm (số lượng calo cần thiết để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn) thêm 43 calo

Mặc dù đó không phải là một lượng calo quá nhiều, nhưng điều này cho thấy rằng – khi kết hợp với các đặc tính bão hòa – trà gừng cùng là 1 thức uống giảm cân hiệu quả.

Trà gừng có tác dụng giảm cân hiệu quả

Trà gừng có tác dụng giảm cân hiệu quả

7/ Nước ép rau :

Mặc dù nước ép trái cây không có lợi cho việc giảm cân, nhưng nước ép rau quả có thể có tác dụng ngược lại.

Trong một nghiên cứu, những người trưởng thành uống 16 ounce (454 gram) nước ép rau quả có hàm lượng natri thấp trong khi thực hiện chế độ ăn ít calo sẽ giảm cân đáng kể so với những người không uống

Thêm vào đó, nhóm nước ép rau quả làm tăng đáng kể mức tiêu thụ rau và giảm đáng kể lượng carb, hai yếu tố quan trọng để giảm cân

Bạn nên ăn rau bất cứ khi nào có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe do lượng chất xơ bị mất trong quá trình ép.

Tuy nhiên, tiêu thụ một loại nước ép rau củ có hàm lượng calo thấp có thể làm tăng lượng rau của bạn và thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

Về Yeutheduc

Trả lời